Chăm sóc khách hàng: 02466.562.562

danh mục tin tức

Tin nổi bật

Kính chì xquang là gì?

19/07/2023 Tin mới

Kính chì xquang là gì?

kinh-chi-chinh-hang

kinh-chi-chinh-hang

Kính chì X-quang là một thiết bị bảo vệ phổ biến được sử dụng trong các ứng dụng y tế và công nghiệp liên quan đến tia X. Tia X là một loại tia bức xạ ion hóa có năng lượng cao, có thể gây hại cho sức khỏe nếu tiếp xúc trực tiếp với cơ thể trong thời gian dài.

Khi tiến hành các tia X-quang để xem bên trong cơ thể hoặc các ứng dụng công nghiệp khác, việc sử dụng kính chì X-quang là cần thiết để bảo vệ mắt và các cơ quan nhạy cảm khác khỏi tác động của tia X.

Kính chì X-quang có thể được thiết kế dưới dạng kính bảo vệ đơn giản hoặc đeo kèm với mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn cho người thao tác. Chất liệu chì trong kính này giúp hấp thụ và giảm lượng tia X-quang bị phản xạ hoặc chiếu qua, bảo vệ mắt và môi trường xung quanh khỏi tác động xấu của tia bức xạ.

Điều quan trọng là luôn tuân thủ các quy tắc an toàn và hướng dẫn của chuyên gia trong việc sử dụng kính chì X-quang và các thiết bị bảo vệ khác để đảm bảo an toàn cho sức khỏe trong quá trình tiếp xúc với tia X-quang.

ứng dụng kính chì xquang

Kính chì X-quang được sử dụng trong nhiều ứng dụng y tế và công nghiệp để bảo vệ người thao tác và những người xung quanh khỏi tác động của tia X-quang và bức xạ ion hóa. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của kính chì X-quang:

 1. Y tế:
  • Tiến hành các thủ tục chụp X-quang: Khi thực hiện các chụp X-quang trong y học, kính chì X-quang được sử dụng để bảo vệ mắt của bác sĩ, kỹ thuật viên và nhân viên y tế khác khỏi tác động của tia X-quang.
  • Điều trị bằng tia X: Trong một số trường hợp, tia X được sử dụng để điều trị bệnh như ung thư. Kính chì X-quang được sử dụng để bảo vệ nhân viên y tế và bệnh nhân khỏi tác động của tia bức xạ trong quá trình điều trị.
 2. Công nghiệp:
  • Kiểm tra chất lượng vật liệu: Trong công nghiệp, tia X-quang được sử dụng để kiểm tra chất lượng và độ chính xác của các vật liệu và sản phẩm. Kính chì X-quang giúp bảo vệ công nhân và kỹ sư khỏi tác động của bức xạ trong quá trình kiểm tra.
  • Kiểm tra hàn và cấu trúc: Trong hàn và xây dựng, tia X-quang cũng được sử dụng để kiểm tra chất lượng và độ vững chắc của các kết cấu kim loại và bê tông. Kính chì X-quang đảm bảo an toàn cho những người thực hiện kiểm tra này.
 3. Nghiên cứu và giáo dục:
  • Nghiên cứu khoa học: Trong các phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu, kính chì X-quang được sử dụng để bảo vệ các nhà khoa học và nghiên cứu khỏi tác động của tia X-quang khi họ tiến hành các thí nghiệm và nghiên cứu liên quan đến tia X.
  • Đào tạo và giảng dạy: Trong việc đào tạo và giảng dạy về tia X-quang, kính chì X-quang được sử dụng để bảo vệ học sinh và giáo viên khỏi tác động của tia X-quang trong quá trình học tập và thực hành.

Những ứng dụng này cho thấy vai trò quan trọng của kính chì X-quang trong đảm bảo an toàn cho người thao tác và những người xung quanh trong các hoạt động liên quan đến tia X-quang và bức xạ ion hóa.

KÍNH CHÌ XQUANG

CÔNG TY CỔ PHẦN MEDICAL THĂNG LONG
HN:30-Ngọc Trì-Thạch Bàn-Long Biên -HN

Tel: 02466.562.562 : 0978.71.8686

HCM: 31-An Phú Đông 12-Q12-TPHCM

SDT: 0968.683.562-0968.933.562
http://tamchixquang.com

Mail. vattuytethanglong@gmail.com

  bình luận
Liên hệ
Hotline: 0978.718.686